Trang chủ

Món cá basa kho tiêu ngon đậm đà hương vị

Nguyên liệu 

  • 500g cá basa (đã làm sạch)
  • 120g thịt ba chỉ (cắt miếng vừa ăn)
  • 5 củ hành tím băm
  • 5 tép tỏi băm
  • 2 trái ớt hiểm
  • 100ml nước dừa tươi
  • Hành lá cắt khúc (tùy thích)
  • Gia vị: tiêu sọ, tiêu xay, hạt nêm, muối, đường, nước mắm.

Cách làm

Bước 1: 

  • Cho cá basa đã được sơ chế vào tô và ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó bắc chảo lên bếp, cho thịt ba chỉ vào đảo sơ. Khi thấy thịt hơi vàng, ra bớt mỡ thì vớt ra, giữ lại phần mỡ để làm nước màu.
  • Tiếp đến, cho 2 muỗng canh đường vào chảo mỡ, đun ở lửa nhỏ đến khi đường tan hết sôi sủi bọt thì tắt bếp.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Cho hành, tỏi băm và 1 muỗng cà phê tiêu sọ vào chảo nước màu để phi vàng thơm, sau đó đổ nước dừa vào. Đồng thời, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh nước mắm và bật bếp trở lại.
  • Khi hỗn hợp sôi thì cho cá vào, kho với lửa vừa tầm 10 phút thì lật mặt cá, lưu ý lật nhẹ để cá không bị nát.
  • Sau đó, cho thịt ba chỉ và ớt hiểm vào, hạ lửa liu riu và kho thêm tầm 10 phút nữa thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, rải chút hành lá lên bề mặt là xong.
Kho cá
Kho cá

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn: tham khảo va tổng hợp từ internet

Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-tra-cat-khuc-500g-tui-p153/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot