Món cá nục kho thơm ngon tuyệt mà không bị tanh
Quỳnh CK
30/6/2023 19:50:11
Nguyên liệu
- 4 con cá nục lớn.
- 250g thịt ba rọi.
- ½ trái thơm.
- 330ml nước dừa.
- Hành lá, ớt.
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, nước màu, hành tím băm
Cách làm
Bước 1:
- Cá nục bạn mua về, rửa sạch bằng nước muối loãng rồi bỏ phần ruột cá, cắt thành khúc vừa ăn.
- Thơm cắt thành từng miếng nhỏ.
- Hành lá cắt đôi, phân thành phần lá và phần cọng.
Bước 2:
- Bạn bắc chảo, cho một ít dầu và thả cá vào chiên.
- Lúc này, chỉ cần chiên sơ cho cá hơi vàng và săn lại là được.
- Không nên chiên kỹ để tránh cá bị nát.
Bước 3:
- Bạn bắc bếp, cho vào một ít dầu, phi hành tỏi thơm lên rồi bỏ thịt vào xào.
- Khi thịt săn lại, bạn tắt bếp.
Bước 4:
- Rải một ít thơm và đầu hành lên trên thịt rồi sắp cá lên.
- Cho hết phần thơm và hành còn lại vào, xếp đều trên cá.
- Cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 330ml nước dừa tươi, 2 muỗng cafe tiêu 1 vài trái ớt và 2 muỗng nước màu.
- Lúc này, bạn đun lửa vừa, khi cá sôi, hạ lửa nhỏ để cá thấm đều gia vị.
- Kho khoảng 25 phút, khi nước sền sệt lại, bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Món này ăn lúc nóng cùng cơm trắng.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-nuc-thuon-lam-sach-p67/
Kết nối với chúng tôi