Trang chủ

Món cá nục kho thơm ngon tuyệt mà không bị tanh

Nguyên liệu 

  • 4 con cá nục lớn.
  • 250g thịt ba rọi.
  • ½ trái thơm.
  • 330ml nước dừa.
  • Hành lá, ớt.
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, nước màu, hành tím băm

Cách làm

Bước 1: 

  • Cá nục bạn mua về, rửa sạch bằng nước muối loãng rồi bỏ phần ruột cá, cắt thành khúc vừa ăn.
  • Thơm cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Hành lá cắt đôi, phân thành phần lá và phần cọng.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Bạn bắc chảo, cho một ít dầu và thả cá vào chiên.
  • Lúc này, chỉ cần chiên sơ cho cá hơi vàng và săn lại là được.
  • Không nên chiên kỹ để tránh cá bị nát.
Chiên sơ cá
Chiên sơ cá

Bước 3: 

  • Bạn bắc bếp, cho vào một ít dầu, phi hành tỏi thơm lên rồi bỏ thịt vào xào.
  • Khi thịt săn lại, bạn tắt bếp.
Xào thịt
Xào thịt

Bước 4: 

  • Rải một ít thơm và đầu hành lên trên thịt rồi sắp cá lên.
  • Cho hết phần thơm và hành còn lại vào, xếp đều trên cá.
  • Cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 330ml nước dừa tươi, 2 muỗng cafe tiêu 1 vài trái ớt và 2 muỗng nước màu.
  • Lúc này, bạn đun lửa vừa, khi cá sôi, hạ lửa nhỏ để cá thấm đều gia vị.
  • Kho khoảng 25 phút, khi nước sền sệt lại, bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
  • Món này ăn lúc nóng cùng cơm trắng.
Kho cá
Kho cá

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-nuc-thuon-lam-sach-p67/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot