Tin tức liên quan
Món cá thu kho mía đậm đà đưa cơm
Quỳnh CK
23/6/2023 12:49:16
Nguyên liệu
- Cá thu: 2-3 khúc cá (từ 150-200 gram/khúc).
- Thịt ba chỉ: 200 gram.
- Mía lau: 1 khúc, róc vỏ, chẻ nhỏ.
- Gia vị: muối, mắm, tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1:
- Cá thu mua về rửa sạch, để ráo.
- Cho cá vào bát tô sạch, ướp muối, mắm trong vài phút rồi bắc chảo chiên qua cho thịt cá săn lại (không chiên chín).
- Thịt ba chỉ cắt khúc khoảng 2cm cho vào bát sạch ướp trong 5-10 phút với mắm, đường, tiêu.
Bước 2:
- Xếp một lớp mía vào nồi, cho cá và thịt vào, thêm mắm, tiêu, đường và bật bếp nấu.
- Nếu muốn ăn ngậy hơn, bạn cho thêm chút dầu ăn hoặc không cần lắm thịt ba chỉ đã có mỡ rồi.
- Nấu đến khi sôi, hạ lửa liu riu, kho cạn nước thì tắt bếp.
Bước 3:
- Bày cá ra đĩa, cho thịt xếp xung quanh và trang trí thêm bằng vài khúc mía.
- Một bát cơm nóng bên cạnh vị ngọt đậm đà, mặn mà của cá thu kho nhất định sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-thu-cat-khuc-phan-than-p343/
Kết nối với chúng tôi