Trang chủ

Món cá thu kho mía đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu 

  • Cá thu: 2-3 khúc cá (từ 150-200 gram/khúc).
  • Thịt ba chỉ: 200 gram.
  • Mía lau: 1 khúc, róc vỏ, chẻ nhỏ.
  • Gia vị: muối, mắm, tiêu, đường, dầu ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm 

Bước 1:

  • Cá thu mua về rửa sạch, để ráo.
  • Cho cá vào bát tô sạch, ướp muối, mắm trong vài phút rồi bắc chảo chiên qua cho thịt cá săn lại (không chiên chín).
  • Thịt ba chỉ cắt khúc khoảng 2cm cho vào bát sạch ướp trong 5-10 phút với mắm, đường, tiêu.
Cá thu rửa sạch
Cá thu rửa sạch

Bước 2:

  • Xếp một lớp mía vào nồi, cho cá và thịt vào, thêm mắm, tiêu, đường và bật bếp nấu.
  • Nếu muốn ăn ngậy hơn, bạn cho thêm chút dầu ăn hoặc không cần lắm  thịt ba chỉ đã có mỡ rồi.
  • Nấu đến khi sôi, hạ lửa liu riu, kho cạn nước thì tắt bếp.
Cho cá cùng các nguyên liệu vào nồi kho
Cho cá cùng các nguyên liệu vào nồi kho

Bước 3:

  • Bày cá ra đĩa, cho thịt xếp xung quanh và trang trí thêm bằng vài khúc mía.
  • Một bát cơm nóng bên cạnh vị ngọt đậm đà, mặn mà của cá thu kho nhất định sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai.
Cho cá ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng
Cho cá ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-thu-cat-khuc-phan-than-p343/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot