Trang chủ

Món canh khổ qua nhồi tôm thịt thanh mát

Nguyên liệu

  • 3 trái khổ qua.
  • 120g thịt băm.
  • 14 con tôm sú.
  • 60g giò sống.
  • 30g nấm mèo.
  • 3-4 củ hành tím băm.
  • 1 củ cà rốt.
  • Một ít hành lá xắt nhỏ.
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay.

Cách nấu 

Bước 1: 

  • Tôm bạn mua về, rửa sạch. Sau đó, bạn lột vỏ 9 con, phần còn lại thì bạn đem băm nhuyễn.
  • Cà rốt gọt vỏ, một nửa tỉa hoa, một nửa băm nhỏ. Nấm mèo ngâm trong nước nóng cho nở ra, sau đó rửa sạch lại với nước rồi băm nhuyễn.
  • Khổ qua cắt khoanh tròn khoảng 2-3cm rồi lấy ruột ra. Sau đó, bạn cho vào nồi luộc sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2:

  • Cho hết phần tôm băm, thịt băm, giò sống, cà rốt băm, nấm mèo băm, hành tím băm và hành lá xắt nhỏ vào tô.
  • Thêm 1 muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu vào rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút.
  • Tiếp đến, dồn nhân vào khổ qua. Bạn dồn nhân bằng ½ khoanh khổ qua rồi đặt tôm vào.
  • Sau đó, dồn nhân thêm lên phía trên, chú ý ém chặt tay để cố định tôm.
  • Thực hiện tương tự cho đến khi hết.
Làm nhân
Làm nhân

Bước 3: 

  • Chuẩn bị một nồi khoảng 1,2 lít nước.
  • Sau đó, cho khổ qua nhồi tôm thịt và cà rốt vào nấu với lửa vừa khoảng 20 phút.
  • Khi canh chín, nêm nếm lại gia vị, rắc một ít tiêu lên phía trên rồi tắt bếp.
  • Múc canh ra tô và thưởng thức.
Nấu canh
Nấu canh

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/tom-su-quang-canh-non-p412/
https://casach.vn/tom-su-quang-canh-bo-au-p33/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot