Món mực xào nấm hương giòn ngon chuẩn vị
Quỳnh CK
15/7/2023 19:32:31
Nguyên liệu
- 350g mực lá.
- 100g nấm hương ngâm mềm.
- Hành lá, củ năng, cà rốt, ớt sừng, gừng băm, tỏi.
- Dầu điều, tương ớt.
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, đường.
Cách làm
Bước 1:
- Mực mua về bạn rửa sạch và khứa thành hình vảy rồng. rồi cắt thành những miếng nhỏ dài 3 cm.
- Ướp vào mức 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe đường rồi trộn đều lên, ướp khoảng 5 phút.
Bước 2:
- Nấm hương bạn ngâm mềm và rửa với nước vo gạo để khử sạch mùi hăng của nấm.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành những miếng dày khoảng 3cm sau đó lại cắt thành những miếng nhỏ.
- Củ năng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành lá cắt khúc dài 3cm và tỏi ấn hơi dập.
- Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sơ cà rốt và củ năng để khi xào, cà rốt và củ năng không ra nước và giữ được độ giòn.
Bước 3:
- Cho 1 ít dầu điều vào chảo và cho mực vào xào nhanh.
- Trong lúc xào, cho một ít rượu trắng vào để mực không ra nước và thơm hơn.
- Cho 3 muỗng dầu điều vào chảo, thêm 1 muỗng canh gừng băm, tỏi đập dập và ớt sừng vào.
- Khi các nguyên liệu này thơm vàng, bạn cho củ năng, cà rốt và nấm hương vào xào đều.
- Đảo đều khoảng 10 phút thì cho mực vào.
- Tiếp tục xào nhanh khoảng 3 phút rồi rắc một ít hành lá lên phía trên, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
- Cho mực xào nấm hương ra đĩa thưởng thức khi còn nóng cùng cơm trắng.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/muc-la-lam-sach-p419/
Kết nối với chúng tôi