Cách làm cá chốt kho sả ớt thơm lừng, không bị tanh, dễ làm tại nhà ‼️!
‼️Nguyên liệu
-600gr cá chốt
-3 cây sả
-Ớt, gừng, tỏi
-Gia vị: nước màu, nước mắm, giấm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt
‼️Sơ chế nguyên liệu
-Gừng lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi bạn bạn cũng lột vỏ và băm nhuyễn nhé. Sả bạn lột lớp vỏ bên ngoài, băm nhỏ cùng với ớt.
-Đối với cá chốt, bạn tiến hành sơ chế cá, cắt bỏ phần đầu, mang, vây và ruột cá. Bạn cho cá vào tô, cho 2 muỗng cà phê muối và 1/2 chén giấm, dùng tay bóp tay và rửa sạch với nước.
-Sau đó cho gừng băm vào tô, dùng bay xoa đều lên cá khoảng 3-5 phút rồi mang đi rửa lại với nước.
‼️Ướp cá chốt
-Cho cá vào tô, ướp với 2 muỗng canh nước màu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho cá thấm. ngấm gia vị khoảng 20 phút.
‼️ Kho cá
-Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng, cho 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 lượng sả, ớt băm vào phi thơm.
-Khi thấy có mùi thơm, cho cá đã ướp vào chiên lửa vừa cho đến khi cá chín. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 chén nước lọc và phần sả, ớt băm nhỏ còn lại vào. Chỉnh lửa vừa, kho cá đến khi nước trong chảo cạn và sệt lại thì tắt bếp.
‼️Thành phẩm
-Bày cá ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn, cá kho thấm đều gia vị, mùi sả ớt thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Hãy vào bếp thực hiện món ăn này ngay thôi!
‼️Nguồn: tham khảo tổng hợp từ internet
‼️Link tham khảo sản phẩm :
https://casach.vn/ca-chot-trung-250-g-p324/
-------------------------
𝓕𝓻𝓮𝓮𝓼𝓱𝓲𝓹 cho tất cả đơn hàng khi đạt tới giá trị nhất định
𝓒ử𝓪 𝓱à𝓷𝓰: 98 Lê Đức Thọ, Gò Vấp
shopeefood: https://bit.ly/3siscC8
Grab Mart: https://bit.ly/3LXgtku
TikiNGON: https://bit.ly/3LSL3LP
𝓒𝓱𝓲 𝓷𝓱á𝓷𝓱: Nguyễn Tuân, Gò Vấp
Grab Mart: https://bit.ly/3vRGMD1
TikiNGON: https://bit.ly/3KR8cgv
𝓝𝓱à 𝓶á𝔂 𝓬𝓱ế 𝓫𝓲ế𝓷: Tân Thuận B, xã Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang
📱Hotline/Zalo: 0901359456 - 0937352645
🌐Website: www.casach.vn
Kết nối với chúng tôi