Tin tức liên quan
Cách làm ếch núp lùm thơm ngon giòn rụm chuẩn vị ngoài hàng
Nguyên liệu làm Ếch núp lùm :- Thịt ếch 700 gr
- Sả 5 nhánh
- Húng quế 3 nhánh
- Bột chiên giòn 50 gr
-Rượu trắng 100 ml
- Bột tỏi 1 muỗng canh
- Dầu ăn 10 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng
Sơ chế ếch
-Để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch, ếch mua về bạn bạn rửa với 100ml rượu trắng hoặc giấm ăn.
-Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt ếch
-Chờ cho ếch ráo nước thì bạn cho phần ếch đã sơ chế vào một cái tô.
-Ướp ếch với 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút để ếch thấm gia vị nhé!
Sơ chế và chiên sả
-Húng quế bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo.
-Bạn đem sả cây đi rửa sạch với nước, để ráo, rồi tiến hành đập dập rồi xé sả thành từng sợi nhỏ theo chiều dọc của sả.
-Dùng rây để rây 20gr bột chiên giòn vào phần sả bào sợi, trộn đều để bột phủ đều lên phần sả.
-Sau đó đun nóng khoảng 10 muỗng canh dầu ăn trên bếp, cho húng quế vào chiên khoảng 1 phút rồi vớt ra, tiếp đó cho phần sả vào và chiên khoảng 5 phút cho vàng thơm là được.
Chiên ếch
-Khi ướp ếch đủ thời gian, bạn cho 30gr bột chiên giòn vào trộn đều cho bột áo 1 lớp ngoài thịt ếch.