Trang chủ

Cách làm ếch núp lùm thơm ngon giòn rụm chuẩn vị ngoài hàng

Nguyên liệu làm Ếch núp lùm :- Thịt ếch 700 gr

- Sả 5 nhánh

- Húng quế 3 nhánh

- Bột chiên giòn 50 gr

 -Rượu trắng 100 ml

- Bột tỏi 1 muỗng canh

- Dầu ăn 10 muỗng canh

- Hạt nêm 1 muỗng 

Sơ chế ếch


-Để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch, ếch mua về bạn bạn rửa với 100ml rượu trắng hoặc giấm ăn.


-Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt ếch

-Chờ cho ếch ráo nước thì bạn cho phần ếch đã sơ chế vào một cái tô.


-Ướp ếch với 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút để ếch thấm gia vị nhé!

Sơ chế và chiên sả


-Húng quế bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo.


-Bạn đem sả cây đi rửa sạch với nước, để ráo, rồi tiến hành đập dập rồi xé sả thành từng sợi nhỏ theo chiều dọc của sả.


-Dùng rây để rây 20gr bột chiên giòn vào phần sả bào sợi, trộn đều để bột phủ đều lên phần sả.


-Sau đó đun nóng khoảng 10 muỗng canh dầu ăn trên bếp, cho húng quế vào chiên khoảng 1 phút rồi vớt ra, tiếp đó cho phần sả vào và chiên khoảng 5 phút cho vàng thơm là được.

Chiên ếch

-Khi ướp ếch đủ thời gian, bạn cho 30gr bột chiên giòn vào trộn đều cho bột áo 1 lớp ngoài thịt ếch.