Cách làm gỏi xoài khô cá chỉ vàng thơm ngon, lạ miệng đổi vị cuối tuần ‼️
‼️Nguyên liệu :
-Khô cá chỉ vàng 10 con
- Xoài xanh 2 trái
-Tỏi 7 tép
- Ớt 3 trái
- Chanh 1 trái
- Rau răm 1 ít
- Xà lách/ cà chua 1 ít
(trang trí)
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường 1.5 muỗng canh
- Muối 1/3 muỗng cà phê
‼️Cách chế biến
👉Sơ chế nguyên liệu
-Xoài xanh bạn rửa sạch, sau đó gọt vỏ và bào sợi. Tỏi rửa sạch, lột vỏ.
-Ớt, rau răm, xà lách, cà chua mang đi rửa với nước. Đối với rau răm, bạn lấy 1/2 băm nhỏ, phần còn lại để ráo. Tiếp theo lấy 1 trái ớt cắt sợi.
-Cà chua bạn cắt tỉa cho đẹp để trang trí. Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt.
Làm hỗn hợp gia vị
-Bạn cho 7 tép tỏi, 2 trái ớt và 1.5 muỗng canh đường vào cối, giã nhuyễn rồi cho ra chén.
-Tiếp theo, lần lượt thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào chén rồi khuấy đều cho gia vị tan ra và quyện vào nhau.
👉Nướng khô cá
-Cá chỉ vàng sau khi mua về bạn đem đi nướng trên lò than cho chín, rồi xé chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn.
👉Trộn gỏi
-Bây giờ, bạn cho tất cả nguyên liệu gồm xoài xanh bào sợi, cá chỉ vàng nướng, rau răm băm nhỏ, ớt thái sợi và hỗn hợp gia vị vào tô rồi bắt đầu trộn gỏi thật đều tay cho tất cả nguyên liệu và gia vị thấm vào hòa quyện và nhau.
-Sau đó, bạn cho thêm phần rau răm đã rửa sạch vào trộn lên một lần nữa cho đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
👉Thành phẩm
-Món gỏi xoài khô cá chỉ vàng cực kì hấp dẫn và thơm ngon khi có sự kết hợp của nhiều hương vị khác nhau: Từ vị chua của xoài, vị mặn của cá, vị cay cay của ớt, cộng thêm mùi rau răm thơm phức và mùi cá nướng quyến rũ làm cho món gỏi đơn giản này trở nên vô cùng đặc sắc.
-Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê món ăn này. Trổ tài vào bếp ngay bạn nhé!
Nguồn: thảo khảo tổng hợp từ internet
👉Link tham khảo sản phẩm :
Kết nối với chúng tôi