Trang chủ

Cách chế biến lẩu gà ớt hiểm tuyệt ngon đãi cả gia đình

Nguyên liệu chuẩn bị


– Thịt gà cho 4 người ăn: 1 con gà

– Ớt hiểm 30 – 40g cho 4 người ăn

– Hành tím băm nhuyễn

– Tỏi băm

– Củ cải trắng, sả

– Bún hoặc mì hoặc miếng

– Nước dừa tươi 500ml

– Nấm đông cô và kỷ tử, nấm tuyết, tần ô, cải bẹ xanh, cải thảo

Sơ chế

– Rửa sạch gà và cắt thịt gà nhỏ thành từng khúc vừa ăn

– Ướp thịt gà với các gia vị ớt hiểm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi và hành tím băm

– Dùng đũa hoặc tay trộn đều gia vị với thịt gà

– Để khoảng 15 – 30 phút để gia vị thấm vào thịt gà

Chiên gà

– Cho dầu vào chảo, canh dầu đủ ngập thịt gà

 Để chảo nóng và cho các miếng thịt gà đã cắt nhỏ vào

– Chiên thịt gà sơ với sả và tỏi đến khi thịt gà vàng khoảng 10 phút, đến khi thịt săn thịt lại thì tắt bếp


Bật mí: Dùng dầu đã chiên sả và tỏi để chiên thịt gà để có mùi thơm của sả và tỏi, giúp cho thịt gà ngon hơn, dùng để làm nước dùng đậm vị hơn.

Tiến hành nấu lẩu gà ớt hiểm

– Chuẩn bị nồi lẩu lẩu và cho 1 lít nước lọc và 500ml nước dừa

– Đổ hết các gia vị còn lại là tỏi, hành tím vào nồi nước dùng

– Nêm gia vị với 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng canh nước tương

– Nấu nước dùng từ 6 – 10 phút, nước lẩu sôi thì cho kỷ tử, nấm đông cô, củ cải vào nồi để sôi, củ cải mềm thì tắt bếp

Thành phẩm

– Múc thịt gà nước dùng cho vào tô bún chuẩn bị sẵn và thưởng thức thôi nào

– Bật lửa riu riu để nồi nước dùng luôn trong tình trạng nóng, làm như vậy lúc ăn vị cay sẽ ít hơn, dễ thưởng thức hơn

Với một số mẹo vặt và các thông tin hữu ích về món lẩu gà ớt hiểm, casach.vn hy vọng sẽ giúp bạn tự tin trổ tài để có một món ngon cuối tuần cùng gia đình, bạn bè cùng thưởng thức nhé


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot