Trang chủ

Lòng xào dưa chua cực ngon đổi vị - Phiên bản độc la: Lòng cá!

Nói đến món lòng xào dưa là nhiều người nghĩ đến lòng lợn, mà ít người biết lòng cá xào dưa chua thơm ngon hơn nhiều. Hơn nữa, phần mỡ dính ở lòng cá lại chứa nhiều acid béo omega – 3 nên rất tốt cho sự phát triển của não và kéo dài quá trình lão hóa của cơ thể.

Cùng tìm hiểu và tham khảo cách làm lòng cá xào dưa chua dưới đây nhé!


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Lòng cá (bao tử) 250 gam - Loại cá nào cũng được: cá lóc, cá thu, cá basa,... Link mua bên dưới
+ Dưa cải chua 500 gam
+ Hành tím, ớt, gừng
+ Hành lá, rau răm
+ Muối, tiêu
+ Bột nêm, giấm, rượu trắng


Bao tử cá xào sả ớt hay xào dưa, mẻ thì đều là một trong những món ăn được yêu thích ở các nhà hàng nhưng không phải lúc nào cũng có. Mọi người nên tìm mua bao tử cá ở trong các siêu thị lớn, phần bao tử đã được làm sạch và đóng gói rất cẩn thận. Mặc dù vậy khi mua về thì mọi người cần làm sạch bằng cách bóp với chút muối, giấm và rượu trắng. Xả với nước sạch 2-3 lần và để ráo.

Bước 1: Sơ chế dưa chua

Đối với các món lòng xào dưa chứ không riêng gì lòng cá xào dưa chua, sử dụng phần cuống dưa sẽ ngon và giòn hơn là sử dụng phần lá. Dưa chua có thể tự muối hoặc mua ở chợ về. Nhưng mình khuyên nên mua ở những nơi uy tín và đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau khi mua về không sử dụng phần nước chua, lấy phần dưa rửa sạch lại một vài lần cho bớt đi độ chua của dưa.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ. Hành lá, rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Ớt cắt lát, có thể bỏ hạt để giảm độ cay của ớt sừng. Nếu ai thích ăn cay thì ngoài xào dưa chua thì mọi người có thể chuẩn bị thêm sả để làm bao tử cá basa xào sả ớt cũng rất hấp dẫn.

Bước 3: Xào bao tử


Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho bao tử vào xào cho đến khi hơi săn lại. Thêm ½ thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm +1/2 thìa cà phê bột ngọt, đảo cho đều. Đổ lòng cá ra đĩa riêng.

Bước 4: Hoàn thành

Vẫn sử dụng chảo cũ, thêm chút dầu ăn, cho dưa cải vào xào cho đến khi chín thì đổ bao tử cá trở lại và đảo đều. Nhớ là khi xào dưa thì cũng nêm 1 chút gia vị cho dưa thấm như thêm ½ thìa cà phê hạt nêm nhưng không nên cho mặn quá vì lúc trước xào lòng cá ta cũng đã cho gia vị rồi. Cuối cùng cho hành lá, rau răm, gừng, ớt đã thái vào chảo rồi đảo đều, nêm nếm lại gia vị là hoàn thành.

Món lòng xào dưa chua với bao tử cá ăn có vị hơi chua chua của dưa cải, thơm mùi gừng nhẹ, vị the the của ớt cùng lòng cá giòn không dai. Mọi người có thể tham khảo thêm cách làm lòng cá xào mẻ để phong phú thêm thực đơn của gia đình. Một mẹo nhỏ để xào lòng cá là không nên xào quá lâu sẽ khiến lòng cá mất đi chất nước ngọt và trở nên dai khó ăn. Hi vọng rằng với phần hướng dẫn cơ bản ở trên các bạn sẽ thiết kế những món ăn ngon hơn từ lòng cá cho bữa ăn của mình.


Nguồn thông tin và hình ảnh: Internet

Link mua lòng cá béo ngậy thơm ngon: 

- Ruột cá lóc: https://ckfoods.vn/ruot-ca-loc-200-g-p269/

- Bao tử cá thu: https://ckfoods.vn/bao-tu-ca-thu-200-g-p288/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot