Trang chủ

Mâm cơm miền Tây ngày mưa

✅️Nguyên liệu



- Cá rô kho tiêu: 500 gr cá rô đồng, nước mắm, hành lá, ớt, muối, lá chanh, tỏi, hạt tiêu và đường.

- Canh chua bông súng: 300 gr cá rô đồng, 500 gr bông súng, 200 gr bắp chuối bào sợi, ngò gai, tỏi, ớt, nước mắm, đường, me chua.

- Rau chuối non: Lấy phần non nhất của cây chuối, chanh, muối trắng

- Nước mắm thấm.

- 7 - 8 lá giang tươi, 3 muỗng cà phê nước mắm cốt, tương hột (bỏ nước), chao (bỏ nước) khoảng 2 viên, sả xay, ớt xay, cốt dừa, sữa đặc, đậu phộng.

- Hoa quả tráng miệng theo mùa

Thực hiện:

✅️Cá rô kho tiêu

-Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, cá rô kho tiêu luôn là lựa chọn được ưu tiên của người miền Tây những ngày mưa.


Cách làm:

-Cá rô mua về đánh vảy, làm sạch phần ruột để khi ăn không bị đắng, có thể rửa sơ với rượu trắng hoặc chanh cho cá bớt tanh, để nguyên hay cắt khúc tùy theo sở thích. Ướp cá đã sơ chế với nước mắm, tiêu, tỏi, ớt 15 phút để ngấm đều gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho ít đường vào thắng làm nước màu, khi đường ngả vàng cánh gián cho cá vừa ướp vào, chế thêm nửa chén nước lọc, hạ lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước rút, cá săn lại là được.

✅️Rau chuối non

-Ở làng quê ven sông nước, hầu như mọi nhà đều có bụi chuối sau vườn. Có lẽ vì vậy mà những món ăn từ cây chuối là điều gần gũi và gắn bó với người dân nơi đây. Rau chuối non là một trong số đó.



Cách làm:

-Cây chuối dùng làm rau cần chọn cây non, bỏ lá và lớp vỏ xanh bên ngoài, lấy phần thân trắng bên trong. Khi bào sợi chuối xong cho ngay vào thau nước pha cốt chanh và muối trắng đã chuẩn bị sẵn để rau giữ được màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen. Ngâm một lúc rồi rửa lại nhiều lần với nước cho hết mủ, vớt ra để ráo.

✅️Canh chua bông súng



-Canh chua là đặc trưng của ẩm thực vùng sông nước, thường được nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, ở miền Tây, canh chua nấu bằng bông súng mới thể hiện đúng phong cách truyền thống. Vào mùa này, bông súng rất nhiều và ngon. Món canh đơn giản, không cầu kì mà mang hương vị đậm đà.

-Cá rô sơ chế tương tự như làm món kho tiêu, rửa sạch để ráo. Bông súng tước bỏ hết phần vỏ xơ bên ngoài, cắt khúc vừa ăn rồi đem ngâm với nước muối tầm 5 phút cho sạch. Bắp chuối non bào thành sợi mỏng ngâm trong nước chanh pha loãng rồi rửa sạch.

-Bắc nồi lên bếp phi thơm tỏi cùng dầu ăn. Cho nước lọc vào cỡ nửa nồi rồi đun sôi, cho nước me chua đã rây bỏ hạt, nêm gia vị vừa ăn rồi thả cá vào. Khi cá chín, cho tất cả rau vào nấu thêm một lúc, cắt ngò gai, vài lát ớt vào cho đậm vị và dậy mùi thơm là hoàn thành.

                                                                       Nguồn: tham khảo tổng hợp từ internet

Link tham khảo sản phẩm : 

https://casach.vn/ca-ro-ong-lam-sach-300-500-g-p406/

------------------------------------------------------------------------

𝓕𝓻𝓮𝓮𝓼𝓱𝓲𝓹 cho tất cả đơn hàng khi đạt tới giá trị nhất định

𝓒ử𝓪 𝓱à𝓷𝓰: 98 Lê Đức Thọ, Gò Vấp

shopeefood: https://bit.ly/3siscC8

Grab Mart: https://bit.ly/3LXgtku

TikiNGON: https://bit.ly/3LSL3LP

𝓒𝓱𝓲 𝓷𝓱á𝓷𝓱: Nguyễn Tuân, Gò Vấp

Grab Mart: https://bit.ly/3vRGMD1

TikiNGON: https://bit.ly/3KR8cgv

𝓝𝓱à 𝓶á𝔂 𝓬𝓱ế 𝓫𝓲ế𝓷: Tân Thuận B, xã Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang

📱Hotline/Zalo: 0901359456 - 0937352645

🌐Website: www.casach.vn





0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot