Làm cá thiên nhiên chiên giòn cho bột mì hay bột năng? Mách bạn cách khiến cá giòn tan, thơm phức
Để làm cá thiên nhiên chiên giòn được giòn tan, thơm phức cũng không phải dễ. Nhiều người làm cá chiên giòn bị ỉu, ăn không giòn, còn bị vướng xương hoặc là bị cháy khét.
Cá thiên nhiên chiên giòn là một món ăn vừa tiết kiệm vừa thơm ngon.
Cá thiên nhiên chiên giòn còn ăn được cả xương, là món ăn bổ dưỡng, khoái khẩu cho các bé.
Tuy nhiên, làm cá thiên nhiên chiên giòn nên dùng bột mì hay bột năng thì cá mới đủ giòn? Đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá chiên giòn ngon, giòn tan, thơm phức, ngay cả khi nguội cũng không bị mềm ỉu.
Nguyên liệu làm cá thiên nhiên chiên giòn
- 200gr cá thiên nhiên (có thể chọn cá cơm, cá linh nhỏ... hoặc bạn có thể chọn loại cá thiên nhiên hỗn hợp của Casach.vn bao gồm nhiều loại cá nhỏ: cá sát, cá lòng tong, cá thác lác, cá trèn,...)
- Nửa củ hành, 1 khúc gừng, muối, bột năng, 2 quả trứng, dầu ăn
Cách làm cá nhỏ chiên giòn
Bước 1:
- Chuẩn bị cá: Làm sạch cả vảy và nội tạng.
- Sau đó rửa sạch cá dưới vòi nước. Giống như các loại cá khác, cá thiên nhiên cũng có 1 lớp màng đen phía bên trọng bụng, vì thế hãy rửa sạch cả lớp màng đen này của cá nhỏ. Nếu không cá chiên giòn sẽ dễ bị tanh.
- Để cá ráo nước.
Bước 2:
- Hành lá cắt khúc, gừng già thái sợi mỏng. Sau đó cho cá đã ráo nước vào chậu, cho hành, gừng vào và dùng tay trộn đều. Cách này giúp khử mùi tanh của cá.
- Để cá đã ướp gừng và hành trong vòng 10 phút. .
Bước 3:
- Đập trứng vào bát, sau đó cho thêm 1 chút muối ăn, thêm 1 thìa bột bắp và 2 thìa bột năng vào.
- Cho thêm nước và dùng đũa khuấy đều, cho dung dịch bột mềm, mịn, sánh nhẹ, sau đó cho thêm nửa thìa dầu ăn vào để bột giữ độ ẩm.
Ở đây chúng ta phải chú ý dùng bột ngô và bột năng khi chứ không phải bột mì.
Bước 4:
- Đun nóng chảo và đổ nhiều dầu và chảo. Đun nóng dầu.
- Lúc này cá đã ướp xong, vớt hành lá và gừng bên trong ra. Sau đó cho những con cá này vào bột. Để mỗi con cá đều được phủ 1 lớp bột.
Bước 5:
- Đun nóng dầu đến hơi bốc khói thì chuyển nhiệt độ dầu sang lửa nhỏ. Sau đó, từ từ cho cá đã phủ bột vào chảo dầu.
- Lúc này không đảo cá trong chảo, đợi cá chiên từ từ nổi lên thì bạn mới trở mặt cá.
Bước 6:
- Khi chiên cá đến khi vàng đều hai mặt là có thể vớt cá ra đĩa.
- Sau khi chiên hết cá, chúng ta chuyển sang lửa lớn, đun dầu sôi và thả cá vào chiên lần thứ 2.
Cá chiên sẽ vàng và giòn hơn khi chiên lần thứ hai.
Làm cá thiên nhiên chiên giòn kiểu này, cá sẽ vàng giòn, không bị mềm ỉu chút nào. Các bạn thích ăn cá chiên giòn hãy thử xem nhé.
Nguồn thông tin và hình ảnh: Internet
Link các sản phẩm cá thiên nhiên nhỏ thích hợp cho món chiên giòn rụm:
- Cá cơm sông: https://ckfoods.vn/ca-com-song-nguyen-con-p31/
- Cá lòng tong: https://ckfoods.vn/ca-long-tong-lam-sach-p74/
- Hỗn hợp cá thiên nhiên: https://ckfoods.vn/siro-ca-thien-nhien-p57/
Kết nối với chúng tôi