Cách làm bánh cá khoai tây – ăn vặt mà giàu dinh dưỡng, thêm năng lượng cho Bé yêu
Quỳnh CK
17/6/2023 19:09:46
Nguyên liệu
Cá chẻm fillet: 200g
Khoai tây: 400g (2 củ)
Boaro (phần lá): 2 lá
Cà rốt: 1/2 củ
Trứng gà: 3 quả
Bột mì: 1/2 chén
Bột xù: 2 chén
Bơ lạt: 100g
Sữa: 100ml
Chanh: 1 quả
Ăn kèm: salad dầu giấm
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®
Bước 1
Cá cắt thành miếng vừa ăn.
Khoai tây luộc nguyên vỏ, sau đó bóc vỏ, nghiền mịn.
Chanh mài vỏ, sau đó vắt lấy nước.
Trứng gà đánh tan 2 quả.
Lá boaro cắt lát.
Cà rốt cắt nhỏ.
Bước 2
Xào cà rốt, hành boaro với bơ cho thơm, cho sữa và cá vào nấu chín, đến khi nước cạn.
Dùng nĩa tán cá ra thành từng miếng to, cho khoai tây nghiền vào nêm 1/2m muối, 1/3m tiêu, để vào ngăn mát tủ lạnh 5 – 10 phút để dễ tạo hình hơn.
Bước 3
Đánh nổi bung 1 lòng đỏ trứng cùng 1m cốt chanh.
Cho thau trứng lên nồi nước nóng làm chín trứng. Nhấc ra khỏi nồi, để nguội.
Bước 4
Tiếp tục vừa đánh đều hỗn hợp trứng với 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® , 1/4 muối tiêu, 1m vỏ chanh mài.
Bước 5
Tạo hình phần bánh tùy thích, lần lượt tẩm bánh cá qua bột mì, nhúng trứng, sau đó lăn qua bột xù.
Bước 6
Đun nóng dầu ăn, chiên bánh cá chín vàng. Vớt ra để ráo dầu.
Bày chả cá ra đĩa dùng nóng, chấm chung với xốt trứng Mayonnaise đã pha.
Nguồn: tham khảo và tổng hơp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://ckfoods.vn/ca-chem-fillet-con-da-p24/
Kết nối với chúng tôi