Trang chủ

Canh chua tôm Nam Bộ thanh mát ngày nóng

Nguyên liệu
200 gr tôm
100 gr giá đỗ
100 gr bạc hà (dọc mùng)
5 trái đậu bắp
2 quả cà chua
2 quả me tạo vị chua
1/2 trái thơm (dứa) chín
Gia vị: Mắm, muối, đường, tỏi, ớt
Rau gia vị: Rau ngổ (rau om), ngò gai (rau mùi tàu)
Dầu ăn

Cách làm

1. Sơ chế

  • Chọn tôm tươi sống với vỏ màu bóng trơn, đầu và chân gắn chặt với thân, thịt căng chắc. Tôm đem cắt bỏ râu và chân, rút chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch. Tùy theo sở thích có thể lột vỏ tôm hoặc để nguyên con. 

  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng tam giác vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Đậu bắp thái vát. Bạc hà (dọc mùng) tước vỏ, cắt xéo. 

  • Rau ngổ (rau om), ngò gai (mùi tàu) rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, rồi đem phi vàng giữ lại rắc lên bát canh sau khi hoàn thành cho bắt mắt và dậy vị. Ớt thái lát. Me nấu chín, dằm nhuyễn, lọc lấy nước cốt để riêng. 

2. Nấu canh

  • Phi thơm tỏi, cho cà chua và dứa vào xào, nêm nếm chút gia vị. Hoặc một số người thích canh thanh trong thì không xào. Cho lượng nước (đủ lượng người ăn), nêm mắm, muối, đường rồi từ từ cho nước cốt me rồi nếm lại sao cho vị chua mặn ngọt hài hòa vừa miệng. 

  • Khi nồi canh sôi thì mới cho tôm vào để không bị tanh và tôm chín màu đỏ au đẹp mắt. Sau đó mới cho bạc hà (dọc mùng), đậu bắp, giá đỗ vào nồi. Rắc chút tỏi phi, thêm rau ngổ (rau om), ngò gai (rau mùi tàu) và múc ra thưởng thức nóng. 

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.

Link sản phẩm tham khảo:
https://ckfoods.vn/tom-the-non-300-g-p391/
https://ckfoods.vn/tom-su-quang-canh-non-p412/
https://ckfoods.vn/tom-su-quang-canh-nguyen-con-200-g-p407/


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot