Cách làm gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái - Chưa bao giờ hết hot
Nguyên liệu làm gỏi xoài cá trê
- 2 con cá trê
- 1 trái xoài xanh
- Ngò (rau mùi)
- Đậu phộng rang
- 1/2 ổ bánh mì
- Dầu ăn
- Hành tím
- Ớt
- Nước mắm, đường
Các bước thực hiện gỏi xoài cá trê
Bước 1:
Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình, cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt.
Bóc lấy phần thịt cá, bỏ xương và da.
Bước 2:
Với bánh mì thì bạn nướng giòn, bóp thành vụn nhỏ. Đây là bí quyết giúp thịt cá kết dính thành miếng đấy!
Cho thịt cá vào cối giã, trong quá trình giã cho lần lượt vụn bánh mì và 1-2 muỗng canh dầu ăn vào giã chung.
Bước 3:
Bắc chảo dầu nóng (nhiều dầu), cho phần thịt cá đã giã vào chiên.
Đợi khi cá đã kết dính và vàng 1 mặt thì trở mặt kia, vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 4:
Xoài bào thành những sợi dài.
Xắt lát hành tím, bằm nhỏ ớt.
Pha nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ớt bằm và hành tím, trộn đều.
Thành phẩm gỏi xoài cá trê
Xếp cá lên đĩa, cho xoài bào lên trên, rưới nước sốt khắp mặt, rắc đậu phộng và ngò lên trên cùng.
Gỏi xoài cá trê hoàn thành rồi, ăn ngay cho nóng giòn nào!
Nguốn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Kết nối với chúng tôi