Trang chủ

Cách nấu Bún Quậy chuẩn vị Phú Quốc, ngon như nhà hàng cao cấp

Nguyên liệu Tôm tươi nguyên vỏ: 300g Chả cá thác lác: 150g Mực ống: 4 con Sả cây: 2 cây Hành tím: 3 củ Tôm khô: 100g Bún khô sợi nhỏ: 800g Tắc trái: 6 quả Hành lá: 2 cây Ớt tươi: 2 trái RAU NÊM: Hành ngò cắt nhỏ ĂN KÈM: Xà lách, húng quế, giá, ớt Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, tiêu, hành tím băm, sả băm, Hạt nêm Aji-ngon® Heo


Cách nấu
Bước 1
Chả cá thác lác trộn đều với 1M hành tím băm, 1/4m tiêu và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
Để ngăn mát tủ lạnh để chả dai ngon, và tươi hơn.

Bước 2
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần vỏ và đầu tôm.
Phần thịt tôm xay hoặc giã nhuyễn với 1M hành tím băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/4m tiêu.
Để ngăn mát tủ lạnh để chả dai ngon, và tươi hơn.
Bước 3
Mực ống làm sạch, để nguyên con mực cả râu, khứa vài đường trên mình mực.
Tôm khô rửa sạch, để ráo.
Bún khô trụng nước sôi.
Tắt vắt lấy nước.
Hành lá cắt nhỏ.
Ớt giã nhuyễn.

Bước 4
Phi thơm sả băm với dầu ăn, cho đầu và vỏ tôm vào xào với một ít rượu trắng để khử mùi tanh của tôm.
Sau đó thêm 2.5l nước ấm, sả và hành tím vào nồi cho nước dùng thơm hơn ngon.
Nước sôi, hớt bọt và lọc lấy phần nước dùng trong, nêm thêm 1.5M Hạt nêm Aji-ngon® Heo và 1/2m muối. Khuấy nhẹ cho tan gia vị.
Bước 5
Trong thời gian đợi nước dùng sôi, chúng ta cùng làm muối chấm hải sản chuẩn vị Phú Quốc nhé!
Trộn đều 3M đường, 1m muối, 1m ớt giã nhuyễn, 1/3m tiêu xay, thêm nước tắc vào từ từ cho muối có độ sánh sệt là được.

Bước 6
Dùng 1 tô sứ, sử dụng muỗng quết chả tôm và chả cá vào 2 bên góc thành tô thật chặt và mỏng.
Múc nước dùng đang nấu thật sôi đổ vào ngập chả, dùng dĩa đậy kín khoảng 5 phút cho chả chín.
Bước 7
Đổ nước dùng ngược lại vào nồi, tiếp tục múc nước sôi vào và đậy nắp để đảm bảo độ chín của chả.
Trụng mực cho vừa chín tới, vớt ra để riêng.
Bày bún, mực, rắc thêm tiêu, hành lá và đổ nước vào tô.
0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot