Cách làm cá basa fillet nướng cay
Cá basa nhiều omega-3, 6, 9, DHA và EPA, vitamin E... có lợi cho tim mạch, giúp phát triển trí não, hỗ trợ ngăn chặn lão hóa. Cá là món ăn mang nhiều lợi ích đến cho sức khỏe. Đặc biệt, ở CKFoods bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy của người dùng.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món cá basa fillet nướng cay nhé.
1. Nguyên liệu:
- 700g cá basa fillet
- 4 muỗng canh sốt cà chua
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- Gừng
- Dầu ăn
- Rau mùi
- Tiêu
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt...
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch phi lê cá với nước sạch, để ráo, sau đó cắt ra thành miếng vừa ăn.
Đem ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, thoa đều 2 mặt, để thấm trong vòng 15 phút.
- Pha sốt:
Để làm hỗn hợp sốt, bạn cho lần lượt các nguyên liệu sau vào chén: 4 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh lá mùi tây băm nhuyễn. Trộn đều tất cả lại với nhau.
Kế đến phết đều hỗn hợp sốt lên 2 mặt cá basa, rồi chuẩn bị mang cá đi nướng thôi nào.
- Nướng cá:
Trước khi nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 160 - 170 độ C trong vòng 10 phút để nhiệt độ lò ổn đinh.
Tiếp theo, phết một ít dầu ăn lên khay nướng. Rồi cho từng miếng cá basa lên khay.
Đầu tiên nướng cá trong vòng 20 phút ở 170 độ C, sau đó lật cá sang mặt còn lại và tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút thì lấy cá cho dĩa, tắt lò.
3. Thành phẩm:
Món ăn hấp dẫn với miếng cá phi lê vàng đều, thơm ngon. Từng miếng với lớp ngoài giòn giòn, bên trong thịt mềm ngọt. Sốt thấm đều vào cá với vị chua nhẹ từ cà chua, thêm chút cay nồng từ ớt và gừng khiến món ăn càng thêm hấp dẫn.
- Cá basa fillet: https://casach.vn/ca-tra-fillet-p162/
Kết nối với chúng tôi