Cách làm mắm cá cơm cay nồng thơm ngon đơn giản tại nhà
Cá cơm có nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt. Chúng chứa canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, natri và kẽm. Cá cơm là một nguồn giàu vitamin như thiamin, riboflavin, niacin, folate, vitamin C, B12, B6, A, E và K. Những loại cá này cũng chứa chất béo và cholesterol tốt.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm mắm cá cơm cay nồng thơm ngon đơn giản tại nhà nhé.
1. Nguyên liệu:
- 1kg cá cơm
- 200g muối
- 50g đường
- 5 muỗng canh ớt khô
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Cá cơm mua về bạn cho vào rổ, xả dưới vòi nước và dùng tay đảo nhiều lần để rửa cá cơm.
Rửa cho đến khi phần bụng cá cơm sạch, toàn thân cá trong không còn chất bẩn thì bạn vớt lên để ngoài nắng để cá cơm ráo nước.
- Ướp cá cơm:
Ớt hiểm đem rửa sạch cắt lát mỏng.
Bạn cho cá ra thau, thêm vào 200gr muối, 50gr đường, 5 muỗng canh ớt khô cùng phần ớt hiểm cắt lát vào rồi sau đó trộn đều.
- Ủ mắm:
Mắm đã trộn bạn cho vào hủ cả cái và nước, sau đó ép xuống.
Sau khi cho mắm vào hũ bạn cho thêm lên mặt hũ mắm 1 muỗng cà phê ớt khô nữa rồi lau sạch miệng hũ và lấy nắp đậy chặt.
Đem mắm đem ủ tại nơi khô ráo thoáng mát khoảng 15 - 20 ngày là có thể dùng được nhé.
3. Thành phẩm:
Mắm cá cơm vàng ươm thơm phức, khi ăn sẽ nghe vị mằn mặn, cay cay hấp dẫn vô cùng. Món này có thể ăn kèm cơm trắng hoặc dùng để làm nước chấm cũng rất là ngon đấy.
Khi ăn bạn trộn thêm ớt tươi cắt lát vào để tăng hương vị của mắm nhé.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Cá cơm sông thiên nhiên: https://ckfoods.vn/ca-com-song-nguyen-con-p31/
Kết nối với chúng tôi