Trang chủ

Trứng cá thu kho dưa chua lạ miệng mà thơm ngon

Nguyên liệu 

  • 400 – 500g trứng cá thu.
  • 200g thịt ba chỉ.
  • 1 bát dưa cải muối chua, chọn loại đã chín vàng, chua vừa là ngon nhất; tránh lựa chọn dưa chưa chua hoặc để quá lâu.
  • Gia vị: 3- 4 tép tỏi, ớt, mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm 

Bước 1:

  • Cho một ít đường lên chảo nóng. Đun chảy đường cho đến khi có màu cánh gián đậm và đổ 50ml nước vào làm thành nước hàng và để nguội.
Đun chảy đường cho đến khi có màu cánh gián đậm
Đun chảy đường cho đến khi có màu cánh gián đậm

Bước 2:

  • Trứng cá mua về rửa nhẹ tay tránh làm vỡ trứng với nước muối pha loãng, sau đó để ráo.
  • Ướp trứng cá với 3 thìa cafe muối, hạt tiêu, 1 thìa cafe đường, ướp chừng 5 phút.
Trứng cá rửa sạch để ráo
Trứng cá rửa sạch để ráo

Bước 3:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái con chì, lớn khoảng ngón tay.
  • Ướp thịt với 1 thìa ăn phở nước hàng vừa làm và ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm.
Thịt ba chỉ thái con chì
Thịt ba chỉ thái con chì

Bước 4:

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm.
  • Cho phần tỏi và dầu phi tỏi vào nồi đất hoặc nồi có đế dày, sau đó xếp phần trứng cá, thịt và dưa chua lên trên, thêm một chút ớt, nước mắm và nước.
  • Đặt nồi lên bếp, bật lửa to, đến khi nồi trứng cá sôi thì vặn nhỏ, kho liu riu chừng 1h đồng hồ đến khi kiểm tra thấy cạn nước là hoàn thành món trứng cá kho dưa.

Trứng cá thu kho dưa ăn nóng với cơm trắng, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo, chắc nịch của trứng cá, chua dịu tự nhiên của dưa chua và béo ngậy của thịt ba chỉ. Vì vậy các bạn hãy trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.

Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/trung-ca-thu-200-g-p295/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot