Cách nấu lẩu gà ớt hiểm thích hợp cho những ngày đông lạnh
Gà thả vườn nổi bật là giống gà tuy nhỏ - con trưởng thành chỉ khoảng 800 g – 1 kg - nhưng chất thịt lại có hương vị thơm ngon đặc trưng, những thực khách sành ăn đều rất yêu thích. Thừa hưởng gen trội từ tổ tiên là gà rừng, thịt gà thả vườn săn chắc, ngọt thanh rất đặc biệt, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu:
- 1 con gà
- Ớt hiểm
- Kỷ tử
- Sả
- Tỏi
- Hành tây
- Hành tím
- Nước tương
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Bạn cho muối hạt và ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần, 1 phần để ướp gà và 1 phần làm nước chấm.
Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành tây sau khi lột vỏ thì bạn rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo.
Sả rửa sạch, đập dập. Kỷ tử rửa sạch.
- Ướp gà:
Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần, rồi bạn cho hành tím, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và ướp gà trong khoảng 15 phút.
- Chiên gà:
Bắc chảo lên bếp, đun sôi 100ml dầu ăn sau đó chiên sơ sả trong dầu cho thơm rồi vớt ra, cho gà vào. Bạn chiên gà khoảng 10 phút ở lửa nhỏ cho săn lại, tới khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.
- Nấu nước lẩu:
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước để đun sôi, lần lượt cho hành tây, sả, gà vào nồi nước đang sôi.
Tiếp đó, cho vào nồi khoảng 100gr ớt hiểm, 30gr hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi gà mềm.
Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp kỷ tử vào nồi lẩu rồi đun tiếp trong 1 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cho lẩu ra nồi lẩu điện để tiện lợi hơn khi thưởng thức.
3. Thành phẩm:
Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của hành tây, sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng đậm đà khó tả. Còn gì bằng ngày mưa lành lạnh thưởng thức một chén gà tiềm ớt hiểm nóng hổi, gia đình quây quần bên mâm cơm.
Kết nối với chúng tôi