Món cá nục kho tiêu không tanh đậm đà hương vị
Quỳnh CK
2/8/2023 13:21:26
Nguyên liệu làm cá nục kho tiêu đậm đà hương vị:
- 500g cá nục.
- Ớt trái, ớt bột, tiêu.
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, nước màu.
Cách làm món cá nục kho tiêu đậm đà hương vị:
Bước 1:
- Làm sạch cá nục, bỏ ruột hoặc để nguyên con cắt khúc vừa ăn tùy thích.
- Sau khi rửa sạch, bạn ướp cá với đường, tiêu, bột ngọt, ớt trái, ớt bột, nước mắm và để cho cá thấm đều vị khoảng 15 – 20 phút, khi gia vị thấm, cá kho sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Bước 2:
- Sau khi ướp cá cho thấm, bạn bắc chảo lên, cho cá vào chiên vàng hai mặt.
- Cho chảo khác lên bếp và lần lượt cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm.
- Cho phần cá đã chiên vào, rưới nước sốt lên để cá thấm hoàn toàn gia vị.
- Khi nồi cá sôi lên, bạn cho thêm chút nước vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sao phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
- Kho cá trên lửa riu riu cho đến khi nước cạn dần thì tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu cho thơm.
Lưu ý:
- Khi kho để cá thấm đều gia vị, bạn nên trở đều hai mặt cá.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-nuc-thuon-lam-sach-p67/
Kết nối với chúng tôi