Cách làm cá sặc kho tiêu thơm lừng, dân dã cho bữa cơm nhà thêm ngon
Nguyên liệu làm Cá sặc kho tiêu
Cá sặc 3 con
Hành tím 5 củ
Ớt đỏ 50 gr
Ớt xanh 50 gr
Dầu hào 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước màu 1 muỗng cà phê
Nước mắm 3 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít
(Tiêu xay/ hạt nêm/ đường/ muối/ bột ngọt)
Cách chế biến Cá sặc kho tiêu
Sơ chế nguyên liệu
Cá sặc bạn rửa sạch với nước, cạo bỏ phần vây, cắt bỏ phần đầu và ruột cá. Để khử mùi tanh cá sặc, bạn ngâm cá với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, khứa vài đường xéo trên thân cá và cho vào rổ để ráo.
Hánh tím lột bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Ướp cá
Cho cá vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 phần hành tím đã băm nhỏ và 1 muỗng cà phê nước màu.
Trộn đều và ướp khoảng 20 phút.
Kho cá
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần hành tím còn lại vào và phi thơm. Sau khi hành tím đã chuyển sang màu vàng nâu thì bạn lần lượt xếp cá vào nồi để kho.
Rưới hết phần nước sốt ướp vào, đậy nắp lại, nấu với lửa lớn trong 1 phút rồi đổ vào khoảng 300ml nước. Tiếp tục nấu với lửa lớn thêm khoảng 3 phút nữa rồi cho ớt xanh và ớt đỏ, tiêu xay vào.
Hoàn thành
Bạn đun khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình mình, rắc lên một ít hành lá để trang trí và tắt bếp. Trình bày món cá kho ra đĩa.
Thành phẩm
Cá sặc kho tiêu có màu nâu sậm đẹp mắt, thơm mùi thơm đặc trưng của tiêu hòa quyện cùng cá sặc. Cá mềm mại, được kho đậm vị, mặn mà lại hơi cay cay nên rất ngon, phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên gia đình.
Nguồn:tham khảo tổng hợp từ internet
Link tham khảo sản phẩm nhà casach.vn :
https://ckfoods.vn/ca-sac-trung-lam-sach-400-g-p376/
https://ckfoods.vn/ca-sac-lam-sach-p37/
Kết nối với chúng tôi