Trang chủ

Top 6 món ngon từ gà dễ làm phù hợp cho bữa cơm gia đình (Phần 1)

Thịt gà thả vườn là thực phẩm giàu dinh dưỡng lại vô cùng quen thuộc với bữa cơm gia đình. Trước kia, thịt gà là món chỉ có trong mâm cơm ngày Tết hay mâm cỗ, bàn tiêc. Còn hiện nay, khi điều kiện chăn nuôi gà ngày càng được nhân rộng, món thịt gà dần trở thành món ăn trong những bữa cơm gia đình.


Tuy nhiên, bạn đã biết cách chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu này chưa? Hãy tham khảo các gợi ý sau của Casach.vn nhé!

1. Gỏi gà hành tây


Nguyên liệu: 

Gà thả vườn khoảng 1kg/con

Hành tây 1 củ

Gia vị: Muối, mắm, đường, hành, tỏi, chanh,...

Cách chế biến:

Gà luộc chín, thêm vào nước luộc một ít gừng thái sợi cho thơm. Sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh 10 phút rồi để cho thật nguội.

Sơ chế rau củ, hành tây thái lát mỏng, ngâm vào nước đá lạnh để hành hết hăng và giòn hơn. Rau răm rửa sạch để ráo.

Khi gà đã nguội, bạn xé gà thành từng miếng vừa ăn, nêm 1 muỗng nhỏ nước mắm ngon, nửa muỗng bột ngọt, nước cốt chanh. Bóp đều tay cho các nguyên liệu ngấm gia vị, sau đó cho hành tây vào trộn chung. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. 

Khi ăn bày gỏi ra đĩa, rắc thêm một ít rau răm và tiêu xay lên trên để trang trí.

2. Cháo gà 


Nguyên liệu:

Gà thả vườn khoảng 1kg/con

Gạo tẻ 300g, gạo nếp, gạo lứt

Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu xay,...

Cách chế biến:

Gà sau khi sơ chế sạch, đập dập gừng rồi cho vào nồi nước luộc gà. Sau khi gà chín thì vớt ra để nguội, giữ lại phần nước luộc gà để nấu cháo.

Gạo để nấu cháo có thể dùng gạo nếp hoặc gạo tẻ, gạo lứt,... Tuỳ sở thích. Hoặc có thể kết hợp các loại gạo với nhau. 

Sau khi vo sạch gạo, đợi nước luộc gà sôi lại thì cho gạo vào nấu nhừ với lửa nhỏ. 

Thịt gà để nguội sau đó xé nhỏ để ăn cùng cháo.

Khi nồi cháo đã chín nhừ như ý thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Dùng nóng cùng hành lá, rau thơm, tiêu xay.

Đây là một món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng giàu dinh dưỡng lại dễ tiêu, phù hợp cho những ngày se lạnh đầu năm.

3. Lẩu gà lá giang


Nguyên liệu:

1 con gà thả vườn khoảng 1kg

Lá giang 300g

Sả, ớt sừng, rau mùi tàu, hành

Gia vị: muối, nước mắm, tiêu xay

Bún tươi

Rau nhúng lẩu: rau muống, rau nhút, cải cúc, cải xanh,... Hoặc bất cứ loại rau nào bạn thích

Cách chế biến:

Thịt gà ta sau khi làm sạch, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp cùng với hành, gừng băm nhuyễn, nước mắm và bột ngọt.

Băm nhỏ tỏi, sả và cho vào chảo phi thơm cùng với dầu ăn. Cho thịt gà vào xào nhanh tay với lửa lớn để thịt gà săn lại và thấm gia vị.

Để nấu nước lẩu, bạn đun sôi nước, cho sả đập dập và thịt gà đã xào chín vào, nấu trên lửa nhỏ, hớt kĩ bọt để nước dùng được trong. Khi nước lẩu sôi, bạn rửa sạch lá giang, vò nát để cho vào nồi lẩu.

Khi gà chín mềm, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng là dọn lẩu ra bàn ăn, dùng kèm bún và các loại rau sống.

(còn tiếp)

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

Đặt mua Gà thả vườn ăn tép đặc biệt chỉ có tại Casach.vnhttps://ckfoods.vn/ga-tre-tha-vuon-lam-sach-p202/ 

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot