Trang chủ

Cách làm gỏi xoài khô cá lóc cực ngon

Cá lóc là loài tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp dồi dào của các nhóm chất dinh dưỡng chính, bao gồm: protein hữu ích (78,32 ± 0,23%), lipid (2,08 ± 0,08%) và vitamin A (0,265 ± 0,013 mg). Nó có hàm lượng cao axit arachidonic (AA) 20: 4 omega 6 và axit docosahexaenoic (DHA) 22: 6 omega 3.

Hôm nay, hãy cùng Casach làm món gỏi xoài khô cá lóc cực ngon nhé.


1. Nguyên liệu:

- 1 trái xoài xanh

- 300g khô cá lóc

- 50g rau râm

- 3 trái ớt

- 1 củ tỏi

- 50g me vắt

- Gia vị: Đường, nước mắm...

2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ xoài xanh, dùng dụng cụ bào thành sợi nhỏ. Ớt và rau răm rửa sạch rồi cắt nhỏ, tỏi thì bạn băm nhỏ hoặc giã nát.

Khô cá lóc bạn cho lên vỉ, đặt trên bếp nướng chín, sau đó dùng chày gỗ đập cho cá tơi mềm để xé thành từng miếng nhỏ.

.- Trộn gỏi:

Để làm nước mắm trộn gỏi, bạn cho 3 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh đường, tỏi, ớt băm nhuyễn vào chén khuấy đều. Sau đó, bạn cho lớn xoài đã bào sợi, cá khô, rau răm ra đĩa lớn và đổ hỗn hợp nước mắm lên rồi trộn đều.

.- Pha mắm me chấm gỏi:

Tiếp theo, bạn cho me vắt và 1 muỗng canh nước sôi vào chén, ngâm khoảng 10 phút rồi dằm cho me mềm ra. Kế đến, bạn lọc qua rây để giữ lại nước cốt me, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt, 3 tép tỏi đã băm nhỏ trộn thật đều hỗn hợp.

2. Thành phẩm:

Thế là bạn đã hoàn thành xong món gỏi xoài khô cá lóc ngon chuẩn vị miền Tây. Gỏi xoài chua chua ngọt ngọt ăn cùng cá lóc giòn, bùi kết hợp với nước chấm mắm me “thần thánh” chắc chắn sẽ chiều lòng tất cả thành viên trong gia đình.


Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet  

Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:

- Khô cá lóc tẩm gia vị: https://ckfoods.vn/ca-loc-kho-tam-gia-vi-p48/ 

- Khô cá lóc tẩm muối ớt: https://ckfoods.vn/kho-ca-loc-uop-muoi-ot-500-g-p318/














0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot