Trang chủ

Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon Lạ Miệng

‼️Nguyên liệu làm lẩu cá thác lác khổ qua



-500 gram cá thác lác

-300 gram khổ qua

-500 gram xương ống heo

-1 chén nhỏ dầu ăn

-2 củ hành tím

-3 trái ớt

-Hành lá 

-Ngò rí

-1 kg bún tươi

-Gia vị ướp chả cá thác lác

-Rau thì là

-Hành khô

-Gia vị: Bột ngọt, đường, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm

‼️Sơ chế cá thác lác

-Cá thác lác khi mua về rửa sạch với nước muối, rửa lại với nước sạch và phi lê thịt cá, dùng nhíp lọc bỏ phần xương.

-Thái mỏng phần thịt cá đã phi lê, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn cá cùng rau thì là, hành khô, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay. 

-Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp, trộn đều 1 lần nữa cho hỗn hợp được thấm đều gia vị.

❌️Lưu ý: Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp nên cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để phần chả cá được tươi ngon hơn.

‼️Mẹo sơ chế khổ qua không bị đắng


-Bổ đôi quả mướp đắng, bỏ phần ruột, sau đó thái thành các miếng xéo nhỏ vừa ăn.

-Ngâm trong mướp đắng trong chậu nước muối pha loãng trong vòng 15 phút.

-Sau đó, xả nước lạnh vài lần cho sạch muối

-Cuối cùng, cho khổ qua vào ngâm trong thau đá lạnh trong vòng 15 phút để giúp khổ qua bớt vị đắng và giữ được xanh tươi mát, độ giòn ngon vốn có.

‼️Sơ chế các nguyên liệu khác


-Xương ống rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh.

-Hành tím lột vỏ và đập dập

-Ớt bỏ phần cuống, bổ đôi, lọc bỏ phần hạt và băm nhỏ.

-Hành lá, ngò rí nhặt sạch và cắt nhuyễn.

-Rau ăn lẩu nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và để ráo nước.

-Nấm rửa sạch và để ráo nước.

‼️Cách nấu lẩu khổ qua cá thác lác ngon

-Bắc nồi lên bếp, cho xương heo, 2 củ hành tím và 3 lít nước dùng vào ninh để ngọt nước.

-Trong khi ninh nước dùng, thường xuyên vớt bọt để nước lẩu trong hơn, thêm 2 củ hành tím vào để nước dùng được thơm hơn.

-Sau 2 tiếng ninh nước dùng xương, vớt phần xương heo ra, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho phần nước dùng vừa ninh ra nồi lẩu chuyên dụng. Sau đó, cho các viên chả cá thác lác vào.

-Trưng bày khổ qua và các loại rau ăn kèm ra dĩa rồi tiến hành thưởng thức.

‼️Thành phẩm


Lẩu khổ qua chả cá thác lác hơi kén người ăn vì có vị hơi đắng từ khổ qua. Nhưng nếu bạn ăn được thì chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc biệt của món ăn này mang lại.

-Hy vọng với công thức làm món lẩu khổ qua cá thác lác mà casach.vn chia sẻ đến bạn, sẽ giúp bạn có thêm một món ăn độc đáo, lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon để mời gia đình vào dịp lễ hoặc cuối tuần.

                                                                    Nguồn: tham khảo tổng hợp từ internet

Link tham khảo sản phẩm : 

https://casach.vn/ca-thac-lac-nguyen-chat-100-khong-pha-tron-p238/

-----------------------------‐-----------------------------------------

𝓕𝓻𝓮𝓮𝓼𝓱𝓲𝓹 cho tất cả đơn hàng khi đạt tới giá trị nhất định

𝓒ử𝓪 𝓱à𝓷𝓰: 98 Lê Đức Thọ, Gò Vấp

shopeefood: https://bit.ly/3siscC8

Grab Mart: https://bit.ly/3LXgtku

TikiNGON: https://bit.ly/3LSL3LP

𝓒𝓱𝓲 𝓷𝓱á𝓷𝓱: Nguyễn Tuân, Gò Vấp

Grab Mart: https://bit.ly/3vRGMD1

TikiNGON: https://bit.ly/3KR8cgv

𝓝𝓱à 𝓶á𝔂 𝓬𝓱ế 𝓫𝓲ế𝓷: Tân Thuận B, xã Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang

📱Hotline/Zalo: 0901359456- 0937352645

🌐Website: www.casach.vn

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot