Cách kho cá nục với mít non thơm ngon bắt cơm
Cá nục kho với mít non là món ăn dân dã, không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân miền Trung. Để thưởng thức hết hương vị của nguyên liệu này, các bà nội trợ hãy tham khảo ngay cách kho cá trong bài viết này nhé!
1. Nguyên liệu
Cá nục 600g
Mít non 500g
Ớt, hành tím băm, hành lá
Tiêu, đường, nước mắm, muối, dầu ăn, dầu điều, nước màu
2. Cách chế biến món Cá nục kho mít non
Bước 1:
Cá nục làm sạch, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Ướp cá với chút muối trong khoảng 20 phút rồi cho vào chảo chiên sơ qua để khi kho cá không bị nát thịt.
Mít non rửa sạch, cắt thành khúc ngắn.
Bước 2:
Cá, mít non, hành băm bạn xếp gọn vào nồi kho rồi ướp nước mắm, đường, ớt, muối, nước màu vào rồi để 20 phút cho ngấm gia vị, sau đó bắc lên bếp tiến hành kho.
Khi nồi cá kho sôi thì bạn hạ nhỏ lửa để đun liu riu đến khi cá chín săn lại, nước cá cạn sánh thì tắt bếp.
Bạn dọn cá lên dĩa, dùng nóng với cơm trắng vô cùng bắt luôn đấy!
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Chúc bạn thành công với món cá nục kho mít tuy đơn giản nhưng lại đậm đà vị quê nhà ngon khó cưỡng này nhé.
Mua cá nục làm sạch tươi ngon tại Casach.vn: https://ckfoods.vn/ca-nuc-lam-sach-320-gram-tui-p175/
Kết nối với chúng tôi